Bơm định lượng hóa chất là một sản phẩm thiết bị được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hai, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc là điều chỉnh tự động.

Bơm định lượng có lưu lượng thấp thường được sử dụng trong các công trình như là hệ thống xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý khí thải để định lượng các loại hóa chất cần sử dụng.

bơm định lượng hóa chất
bơm định lượng hóa chất

1.Các chức năng của bơm định lượng hóa chất

Dòng thiết bị bơm định lượng sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải có các chức năng sau đây:

– Sẽ tự động bơm hóa chất vào nước thải.

– Điều chỉnh lưu lượng hóa chất cần thiết để cung cấp cho hệ thống xử lý nước thải.

– Nếu như trong trường hợp không có bể phản ứng thì thiết bị bơm định lượng có chức năng bơm hóa chất trực tiếp vào đường ồng dựa vào áp suất cao.

Thông thường thì các thiết bị bơm định lượng hóa chất được sử dụng trong bể phản ứng hóa chất, bể keo tụ tạo bông, bể khử trùng …

2.Các loại bơm định lượng

– Bơm định lượng màng: là loại bơm sử dụng màng để vận chuyển chất lỏng cần bơm, ưu điểm của loại bơm định lượng màng đó là cho phép điều chỉnh lưu lượng một cách vô cùng linh hoạt từ cao đến thấp và máy hoạt động khá là bền bỉ, bảo đảm ít tốn chi phí bảo trì. Loại bơm định lượng màng này được sử dụng nhiều trong hệ thống xử lý nước sạch, trong hệ thống xử lý nước thải…

– Bơm định lượng thủy lực: Đây là loại bơm định lượng mới xuất hiện trên thị trường hiện nay. Nguyên lý hoạt động của loại bơm định lượng thủy lực này đó là màng bơm chuyển động được là nhờ truyền động của piston hoạt động giống như là một loại xylanh thủy lực. Dòng sản phẩm bơm định lượng thủy lực thường được sử dụng trong các trường hợp sau đây: chất lỏng cần bơm có cặn rắn lơ lửng hay là có tính chất ăn mòn hoặc độc hại, bên cạnh đó quy trình bơm cần có yêu cầu cao về chống lọt khí hay là chống rò rỉ, yêu cầu áp lực cao trong quá trình bơm.

– Bơm định lượng dạng piston: Đây là loại bơm mà buồng bơm có hình dạng giống như một xylanh và thể tích của buồng bơm có thể thay đổi được chính là do sự tịnh tiến của piston ở bên trong xylanh.

Không những thế loại bơm định lượng piston này thay đổi được lưu lượng căn cứ vào sự thay đổi về tần số hay là sự thay đổi độ dài về hành trình của piston. Bơm định lượng piston được đánh giá là loại máy bơm hoạt động tốt nhất, có độ bền cao và cổ điển nhất trong các dòng bơm định lượng trên thị trường hiện nay.

Sử dụng bơm định lượng piston trong các trường hợp chất lỏng cần bơm không có tính mài mòn hay là chứa các chất cặn rắn, sử dụng trong các hệ thống bơm không yêu cầu độ khắt khe về chống rò rỉ chất lỏng, với áp lực của bơm định lượng dạng Piston khá cao.

3.Các thương hiệu bơm định lượng hóa chất nổi tiếng trên thị trường

Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên cung cấp các sản phẩm bơm định lượng sau đây:

– Bơm định lượng OBL – Ý.

– Bơm định lượng Blue White – Mỹ.

– Bơm định lượng Pulsafeerder – Mỹ.

– Bơm định lượng Hanna – Rumani.

– Bơm định lượng Miltonroy – Mỹ.

– Bơm định lượng Injecta – Ý.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn rất nhiều các loại bơm định lượng khác như là bơm định lượng điện tử, bơm định lượng điều khiển tự động… Nếu quý khách hàng hiện đang có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm bơm định lượng hóa chất vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Bơm định lượng hóa chất
5 (100%) 8 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan

Bơm định lượng pulsafeeder

Bơm định lượng Pulsafeeder là loại thiết bị bơm định lượng kiểu màng của tập đoàn Index – USA. Với vật liệu chế tạo máy bơm vô cùng đa dạng PP, PVC, PTFE, SS 316 … dải lưu lượng từ 0.47 l/h cho đến 60 l/h, áp suất làm việc từ 2 – 7 bar. Bơm […]

Giá thể vi sinh dạng nhựa pe

Giá thể vi sinh dạng nhựa PE chính là một trong những loại giá thể vi sinh thường được ứng dụng trong ngành xử lý nước thải, nhằm mục đích giúp duy trì hàm lượng vi sinh ổn định cho vi sinh vật phát triển, bên cạnh đó đây còn là nơi cho các vi sinh […]