Giá thể vi sinh dạng cầu chính là một loại giá thể vi sinh kiểu di động chúng được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải. 

Giá thể vi sinh dạng cầu là gì?

Các loại giá thể vi sinh dạng cầu thường được sủ dụng cho các hệ thống xử lý sinh học hiếu khí, vì có thể tận dụng được lưu lượng sục khí sẽ làm cho giá thể của quả cầu di chuyển khắp nơi ở trong hệ thống. Giá thể vi sinh dạng cầu cũng tương tự như các loại đệm vi sinh khác đó chính là tạo nên một môi trường cho vi sinh vật bám vào và phát triển.

Giá thể vi sinh dạng cầu
Giá thể vi sinh dạng cầu

Về phương pháp bổ sung giá thể vi sinh dạng cầu được đánh giá là một giải pháp tối ưu nhất khi đầu tư có mức giá thành nhỏ mà lại mang đến hiệu quả khá tốt. Tư lâu, thì quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học được xem là một trong những phương pháp rất thân thiện môi trường mà lại có hiệu quả cao, ít tốn kém.
Để có thể cải thiện và nâng cao hiệu quả, người ta thường tìm cách tăng số lượng vi sinh và làm cho chúng đa dạng về loài để có thể cắt mạch được nhiều các loại chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy. Giá thể vi sinh dạng cầu được nhiều các nhà đầu tư trong nước sử dụng cho hệ thống của mình và xu hướng này sẽ còn được mở rộng sử dụng phổ biến hầu hết ở các vùng miền.

Quả cầu vi sinh lơ lửng hay còn được gọi là giá thể vi sinh dạng cầu, chúng được bổ sung trực tiếp vào bể sinh học. Và đây cũng chính là một trong những nơi trú ngụ lý tưởng của các chủng vi sinh: hiếu khí, thiếu khí, kỵ khí. Qua quá trình vận hành, các chủng vi sinh này sẽ liên tục được phát triển và tăng sinh về số lượng, còn phong phú hơn về chủng loại, lớp vi sinh trong bể luôn được trẻ hóa và sẵn sàng tham gia vào quá trình phá vỡ mạch vòng xử lý triệt để ngay cả những chất khó phân hủy.

1.Thông số kỹ thuật của giá thể vi sinh dạng cầu:

– Kích thước (mm) 50 100.
– Bề mặt tiếp xúc 200 156.
– Vật liệu chế tạo Nhưa PP hoặc HDPE PP hoặc HDPE.
– Số lượng quả cầu/m3 6.000 600.
– Tỷ trọng 0.95 – 0.98 0.95 – 0.98.
– Xuất xứ Việt Nam.

2.Một số các đặc điểm nổi bật của giá thể vi sinh dạng cầu:

+ Vận hành dễ dàng.
+ Áp suất làm việc lớn.
+ Độ bám dính vi sinh cao.
+ Tốc độ lưu thông cao.
+ Tăng bề mặt tiếp xúc .
+ Tăng nồng độ sinh khối trong bể xử lý sinh học.
+ Chi phí thấp cho việc lắp đặt bảo quản.
+ Diện tích bề mặt tiếp xúc trên một đơn vị thể tích lớn.
+ Độ bền sản phẩm cao và giảm thiểu tối đa sự tắc nghẽn.
+ Chịu được hoá chất đối với các chất hoà tan trong nước.
+ Có thể lơ lửng trong nước .

3.Cách lắp đặt giá thể vi sinh dạng cầu:

Giá thể vi sinh dạng cầu được thiết kế linh hoạt tự nó có khả năng lơ lửng trong nước nên cách lắp đặt đệm vi sinh dạng cầu vô cùng đơn giản, chỉ cần bổ sung khơi lượng giá thể vi sinh đã được tính toán vào trong bể xử lý sinh học.

Mua giá thể vi sinh dạng cầu
Mua giá thể vi sinh dạng cầu

Nếu như là trong môi trường bể hiếu khí sẽ kết hợp hệ thống phân phối khí và máy thổi khí để nhằm mục đích cung cấp oxy cho vi sinh vật hiếu khí phát triển. Nếu là trong môi trường bể kỵ khí chúng ta kết hợp sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu với máy khuấy chìm. Sau khi lắp đặt và bổ sung nuôi cấy vi sinh khoảng từ 10 – 15 ngày vi sinh vật sẽ dính bám và phát triển trên bề mặt của giá thể vi sinh dạng cầu.

Hơn nữa, giá thể vi sinh dạng cầu còn được sử dùng trong việc tách khí NH3 (khử Ni tơ) ở trong tháp stripping. Tháp stripping còn được sử dụng trong các công trình xử lý nước rỉ rác và đem đến hiệu quả xử lý Ni tơ rất cao. Nhờ khả năng không thấm nước và chịu được môi trường có pH cao do vậy mà giá thể vi sinh dạng cầu là lựa chọn hợp lý cho tháp stripping.

nơi cung cấp giá thể vi sinh dạng cầu
nơi cung cấp giá thể vi sinh dạng cầu

Nếu quý khách hàng quan tâm đến thiết bị này vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Giá Thể Vi Sinh Dạng Cầu | Công Ty Cung Cấp Giá Thể Vi Sinh
5 (100%) 18 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất là một sản phẩm thiết bị được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hai, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc là điều chỉnh tự động. Bơm định lượng có lưu lượng thấp thường được sử dụng […]

Bơm định lượng pulsafeeder

Bơm định lượng Pulsafeeder là loại thiết bị bơm định lượng kiểu màng của tập đoàn Index – USA. Với vật liệu chế tạo máy bơm vô cùng đa dạng PP, PVC, PTFE, SS 316 … dải lưu lượng từ 0.47 l/h cho đến 60 l/h, áp suất làm việc từ 2 – 7 bar. Bơm […]

Giá thể vi sinh dạng nhựa pe

Giá thể vi sinh dạng nhựa PE chính là một trong những loại giá thể vi sinh thường được ứng dụng trong ngành xử lý nước thải, nhằm mục đích giúp duy trì hàm lượng vi sinh ổn định cho vi sinh vật phát triển, bên cạnh đó đây còn là nơi cho các vi sinh […]