Giá thể vi sinh dạng nhựa PE chính là một trong những loại giá thể vi sinh thường được ứng dụng trong ngành xử lý nước thải, nhằm mục đích giúp duy trì hàm lượng vi sinh ổn định cho vi sinh vật phát triển, bên cạnh đó đây còn là nơi cho các vi sinh vật hiếu khí, kỵ khí dính bám.

Giá thể vi sinh dạng nhựa PE là gì? Tính năng, ứng dụng ra sao?

Giá thể vi sinh dạng sợi PE là những sợi nhỏ được đan thành sợi dài từ 1 tời 3m, chúng được sử dụng cho môi trường cho vi sinh vật bám và phát triển. Giá thể vi sinh dạng sợi PE được thiết kế cố định, trong nước vi sinh bám vào bề mặt của của giá thể vi sinh dạng sợi tạo  thành một lớp màng và phát triển trên lớp màng bắt đầu quá trình phân hủy sinh học, sau đó chúng sẽ phát triển lớp màng dày lên giai đoạn này phân hủy sinh học là cao nhất.

Giá thể vi sinh dạng nhựa PE
Giá thể vi sinh dạng nhựa PE

Ở giai đoạn cuối cùng sau khi phát triển đến độ dày nhất định, thì lúc này lớp màng không dày lên nữa và trở nên được ổn định hơn. Vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt của giá thể. Sự trao đổi chất sẽ diễn ra để phân hủy các chất hữu cơ thành CO2 và nước.

Polyetylen (tiếng Anh: được gọi là polyethylene hay polyethene; được viết tắt: PE) đây chính là một nhựa nhiệt dẻo ở dạng nguyên sinh có hình dạng là các hạt nhỏ như là hạt gạo (thermoplastic) được sử dụng phổ biến trên thế giới. Polyetylen là một loại hợp chất hữu cơ (poly) có công thức hóa học bao gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hydro no. Polyetylen còn được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4), được chiết xuất chủ yếu từ dầu mỏ.

1.Tính năng nổi bật của giá thể vi sinh dạng sợi nhựa PE

 • Giá thể vi sinh dạng sợi nhựa PE được đánh giá là một trong những loại giá thể có độ bền cao (>5 năm), có diện tích tiếp xúc khá lớn.
 • Có thể dễ dàng vận chuyển, dễ dàng trong quá trình thi công lắp đặt. Áp dụng được với mọi diện tích của bể xử lý.
 • Có mức giá thành rẻ, hàng thường có sẵn do được sản xuất tại Việt Nam.
 • Được áp dụng cho nhiều loại nước thải khác nhau, cho cả vi sinh hiếu khí và kỵ khí.

2.Ứng dụng của giá thể vi sinh dạng sợi PE

– Giá thể vi sinh dạng sợi PE được dùng trong Xử lý sinh học trong bể Yếm khí (UASB), dùng trong bể Aerote, trong thiết bị xử lý sinh học hợp khối,…

Bên cạnh đó giá thể vi sinh dạng sợi PE còn được sử dụng trong Xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải bệnh viện, nước thải sản xuất, thực phẩm,…

3.Hình ảnh và các thông số kỹ giá thể vi sính dạng sợi tổng polyeste

 • Vật liệu: Nylon/P.P.
 • Diện tích bề mặt: 380 – 600m2/m3.
 • Độ bền: 75kg/m.
 • Độ xốp: .99%.
 • Xuất xứ: Đài Loan.
 • Trọng lượng nhẹ: 34g/m.
 • Hãng sản xuất: SPT-Heywel.
 • Hàng chính hãng,mới 100%.
 • Hàng nhập khẩu có CO,CQ đầy đủ.
 • Bảo hành: 12 tháng kể từ khi giao hàng.

4.Về phương pháp lắp đặt giá thể vi sinh dạng sợi nhựa PE

Giá thể vi sinh dạng sợi nhựa PE khá dễ lắp đặt, việc đầu tiên phải làm đó là gia cố 2 thanh đỡ 2 bên thành bể, có đục lỗ ở giữa các thanh đỡ, khoảng cách các lỗ từ 20 – 30cm.
– Sau đó lắp đặt đường dây bằng Inox hoặc cước để kết nối 2 bên thành bể với nhau, hoặc là lắp đặt khung đỡ 2 bên thành bể.
– Tiếp theo cột giá thể lên các đường dây hoặc khung đỡ, khoảng các giữa các sợi sẽ từ 20 – 30cm tùy thuộc vào từng loại nước thải.
– Cho nước sạch vào bể chứa thử tải, tiếp theo đó vận hành thử nghiệm độ chắc chắn của giá thể và hệ thống khung đỡ.

nơi cung cấp giá thể vi sinh dạng nhựa PE
nơi cung cấp giá thể vi sinh dạng nhựa PE

Chú ý: Do được chế tạo từ sợi nhựa PE vì thế sẽ có tỷ lệ nhỏ một vài sợi bị tuột ra khỏi giá thể, cần phải làm lưới chắn các sợi này trước khi qua bể lắng, tránh các tình trạng gây tắc nghẽn cho bơm bùn bể lắng.

Nếu quý khách hàng quan tâm đến giá thể vi sinh dạng sợi nhựa PE vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên để được tư vấn.

Giá thể vi sinh dạng nhựa pe
5 (100%) 18 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất là một sản phẩm thiết bị được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hai, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc là điều chỉnh tự động. Bơm định lượng có lưu lượng thấp thường được sử dụng […]

Bơm định lượng pulsafeeder

Bơm định lượng Pulsafeeder là loại thiết bị bơm định lượng kiểu màng của tập đoàn Index – USA. Với vật liệu chế tạo máy bơm vô cùng đa dạng PP, PVC, PTFE, SS 316 … dải lưu lượng từ 0.47 l/h cho đến 60 l/h, áp suất làm việc từ 2 – 7 bar. Bơm […]