Giá thể vi sinh dạng tổ ong chính là loại giá thể được sử dụng lắp đặt trong quá trình xử lý sinh học dùng cho xử lý nước thải, kết hợp cùng với quá trình kỵ khí hoặc là quá trình hiếu khí, giá thể vi sinh dạng tổ ong tăng cường tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải. Làm nhiệm vụ giữ ổn định lượng bùn sinh học trong quá trình vận hành.

Giá thể vi sinh dạng tổ ong là gì? Tính Chất, Nguyên Lý hoạt động ra sao?

Giá thể vi sinh được thiết kế theo dạng tấm cố định có bề mặt lồi lõm (giống như vĩ đựng trứng gà) nhằm mục đích có thể làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc. Giá thể vi sinh dạng tổ ong được kết dính lại thành một khối có hình dạng giống tổ ong bằng nhiều các tấm chồng lên nhau thông qua keo dán PVC đặc thù..

Giá thể vi sinh dạng tấm tổ ong được sử dụng cho hầu hết các loại nước thải, ưu điểm của loại này đó chính là có mức giá thành tương đối rẻ hơn so với các loại giá thể khác, vì thế mà quá trình vận hành cũng khá là dễ dàng.

Giá thể vi sinh tổ ong được còn được lắp đặt trên khung đỡ cách đáy bể khoảng 0,5m, dưới đáy bể đó là hệ thống đĩa sủi khi (đĩa phân phối khí) thông qua máy thổi khí với công suất được lựa chọn phù hợp nhằm bảo đảm cho quá trình cung cấp oxy đầy đủ cho vi sinh vật sinh sóng và phát triển.

Giá Thể Vi Sinh Dạng Tổ Ong
Giá Thể Vi Sinh Dạng Tổ Ong

1.Thông số kỹ thuật của giá thể vi sinh dạng tổ ong:

 • – Kiểu: giá thể vi sinh cố định trong nước thải.
 • – Kích thước 1000mm*500mm (D*R).
 • – Diện tích tiếp xúc: 108m2/m3.
 • – Số lượng: 32 tấm tương đương 1m3.
 • – Màu sắc: trắng trong.
 • – Chất liệu nhựa PVC.
 • – Xuất xứ: Do Công ty Lamela sản xuất.

2.Tính năng nổi bật của giá thể vi sinh dạng tổ ong.

 • – Tốc độ lưu thông khí và nước cao.
 • – Chi phí thấp cho việc lắp đặt và vận hành.
 • – Độ dày đồng nhất.
 • – Độ bám dính vi sinh tương đối cao.
 • – Chịu được hoá chất ăn mòn đối với các chất hoà tan trong nước.
 • – Sử dụng được cho quá trình sinh học thiếu khí (Anoxic) và hiếu khí (Aerobic).
 • – Dễ vận chuyển và lắp đặt.

3.Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh dạng tổ ong.

Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh dạng tổ ong còn dựa vào diện tích tiếp xúc của giá thể, lúc này vi sinh sẽ dính bám trên bề mặt tạo thành một lớp màng nhầy có tác dụng trong việc phân hủy sinh học. Quy luật chung trong sự phát triển của màng vi sinh vật đó chính bởi quá trình tiêu thụ cơ chất có trong nước thải và làm sạch nước thải.

Mua Giá Thể Vi Sinh Dạng Tổ Ong
Mua Giá Thể Vi Sinh Dạng Tổ Ong

4.Để có thể lắp đặt được giá thể vi sinh dạng tổ ong cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên đó là dán các tấm giá thể lại với nhau bằng keo dán ống nước sao cho các mí khớp lại với nhau thành các khối giá thể có kích thước D x R x C = 1,0 x 0,5 x 0,5m.

Bước 2: Sau đó lắp đặt khung đỡ phía dưới cho giá thể bảo đảm chắc chắn, có khả năng chịu được áp suất 1,0 – 1,5 bar.

Bước 3: Tiến hành công đoạn lắp đặt các khối giá thể đã dán vào bể sinh học sao cho tạo thành nhiều các khối xếp chồng lên nhau, cho chiều rỗng của giá thể đặt dọc bể để khí và nước thoát lên dễ dàng. Chiều cao của giá thể vi sinh còn tùy theo thiết kế từ 1,0m – 2,0m.

Bước 4: Cuối cùng lắp đặt khung đỡ giá thể phía trên đảm bảo cứng chắc trong quá trình vận hành.

Giá thể vi sinh dạng tổ ong được sản xuất trong nước, cùng với mức giá thành cạnh tranh và được rất nhiều các nhà đầu tư chọn lựa để tiết kiệm được chi phí đầu tư mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Công Ty Cung Cấp Giá Thể Vi Sinh Dạng Tổ Ong
Công Ty Cung Cấp Giá Thể Vi Sinh Dạng Tổ Ong

Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chuyên phân phối các sản phẩm giá thể vi sinh trong xử lý nước thải như các loại giá thể vi sinh MBBR, các loại giá thể dạng quả cầu, giá thể dạng sợi… Trong đó thì các sản phẩm giá thể vi sinh dạng tổ ong được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc được sản xuất tại Việt Nam. Nếu quý khách hàng hiện đang có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Giá Thể Vi Sinh Dạng Tổ Ong | Nơi Bán Giá Thể Dạng Tổ Ong
5 (100%) 12 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất là một sản phẩm thiết bị được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hai, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc là điều chỉnh tự động. Bơm định lượng có lưu lượng thấp thường được sử dụng […]

Bơm định lượng pulsafeeder

Bơm định lượng Pulsafeeder là loại thiết bị bơm định lượng kiểu màng của tập đoàn Index – USA. Với vật liệu chế tạo máy bơm vô cùng đa dạng PP, PVC, PTFE, SS 316 … dải lưu lượng từ 0.47 l/h cho đến 60 l/h, áp suất làm việc từ 2 – 7 bar. Bơm […]