Làm sao để có thể lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Đông Xuyên, bạn đã biết gì về trình tự này hay chưa? Hãy để Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi hỗ trợ bạn!

khu công nghiệp Đông Xuyên
khu công nghiệp Đông Xuyên

Lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Đông Xuyên Uy Tín Nhất

1.KCN Đông Xuyên có gì nổi bật?

KCN Đông Xuyên nằm tọa lạc ngay tại Phường Rạch Dừa, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (nằm dọc tuyến quốc lộ 51). Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 110 km, khu công nghiệp nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 7 km. Được công ty Đầu tư và Khai thác hạ tầng KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ I (IZICO) trực tiếp đầu tư quản lý và điều hành, với diện tích xây dựng lên đến 160,8 ha.

Đây cũng là một trong những nơi có sự liên kết giữa các ngành công nghiệp phụ trợ sẵn có. Chỉ số cạnh tranh cao và còn có các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cũng như được sự hỗ trợ tốt nhất của chính quyền, là vị trí thích hợp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển

2.Vì sao phải lập báo cáo giám sát môi trường?

– Nhằm mục đích theo dõi số lượng, theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn với tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

– Để có thể theo dõi lưu lượng/ khối lượng / tần suất và định kỳ đo đạc, nhằm lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của các loại chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (như là nước thải, khí thải, chất thải rắn, các loại chất thải nguy hại, độ rung, tiếng ồn, và các chỉ tiêu khác).

– Để tiến hành đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích các thông số có liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (như là nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Để tiến hành theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng về các yếu tố có thể kể đến như: xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và nhiều các tác động khác.

lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Đông Xuyên
lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Đông Xuyên

3.Những đối tượng cần phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Đông Xuyên

– Là các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở doanh nghiệp hiện đang hoạt động và thuộc đối tượng cần phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (tuân theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, về Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Bên cạnh đó về nội dung chương trình giám sát môi trường cần phải được căn cứ theo Báo cáo đánh giá về tác động môi trường hoặc là căn cứ theo Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc các Đề án bảo vệ môi trường để có thể xác định được vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

4.Các bước tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Đông Xuyên

– Đầu tiên tiến hành khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh của dự án.

– Xác định được chính xác các nguồn gây ô nhiễm của dự án như là: nước thải, khí thải, các chất thải rắn, tiếng ồn; các loại chất thải phát sinh.

– Tiến hành lấy mẫu nước thải, các mẫu khí xung quanh và tại ống khói, lấy mẫu đất, mẫu nước ngầm. Đánh giá chất lượng môi trường thông qua các mẫu đó.

– Đánh giá các tác động của từng nguồn gây ô nhiễm khi lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

– Cần phải xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố khi lập báo cáo.

– Đưa ra các đề xuất, phương án xử lý nước thải, khí thải, các phương án thu gom và xử lý các chất thải rắn từ hoạt động của dự án.

– Nộp báo cáo lên các cơ quan có chức năng để kiểm định.

5.Về tần suất lập báo cáo giám sát môi trường:

– Giám sát môi trường xung quanh: Với thời gian tối thiểu là 6 tháng/lần.

– Giám sát chất thải: tối thiểu là 03 tháng/lần.

Tùy vào mỗi nơi quy định mà thời gian và mức tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường là sẽ khác nhau, có thể là 2 lần/ năm hoặc 1 lần/ năm.

6.Thời điểm thực hiện lập Báo cáo giám sát môi trường là lúc nào?

Ngay từ lúc bắt đầu tiến hành xây dựng hoặc đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, khi đã có giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh.

Sự hài lòng của Quý doanh nghiệp là sự thành công của chúng tôi! Hãy liên hệ đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên nếu quý khách hàng hiện đang có nhu cầu lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Đông Xuyên, chúng tôi cam kết tốc độ chính xác và nhanh chóng nhất.

Lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Đông Xuyên
5 (100%) 16 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan