Bạn đã biết gì về các thủ tục, trình tự pháp lý của lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Phú Mỹ I hay chưa? Hãy để Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi hỗ trợ bạn trong vấn đề này!

khu công nghiệp Phú Mỹ I
khu công nghiệp Phú Mỹ I

Lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Phú Mỹ I

1.Giới thiệu về Khu công nghiệp Phú Mỹ I

Khu công nghiệp Phú Mỹ I nằm tọa lạc ngay tại Thị trấn Phú Mỹ, thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Nằm dọc theo Quốc Lộ 51, Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 75 km, vị trí của khu công nghiệp Phú Mỹ I nằm cách thành phố Vũng Tàu 40 km. Được công ty Đầu tư và Khai thác hạ tầng KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ I (IZICO) trực tiếp đầu tư, quản lý và điều hành.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững ở các Khu công nghiệp, tổng công ty IZICO đã chủ trương ưu tiên thu hút các dự án có mức đầu tư cao, cùng với công nghệ hiện đại, phát huy được những tiềm năng lợi thế của tỉnh, đặc biệt đó là các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp nặng, ngành công nghiệp cơ khí chế tạo, là những ngành nghề có sức lan toả trong đầu tư để kéo theo nhiều dự án vệ tinh…chọn lựa các dự án có công nghệ sản xuất tiên tiến, cùng với hiệu suất vốn được đầu tư trực tiếp từ nước ngoài để tiếp nhận tiến bộ của khoa học kỹ thuật thế giới,

Song song với thu hút đầu tư Khu công nghiệp Phú Mỹ I cũng chú trọng trong việc bảo vệ môi trường trong hai Khu công nghiệp, hỗ trợ cộng đồng, phục vụ chuyên nghiệp nhất đối với các doanh nghiệp hoạt động tại hai Khu công nghiệp Đông Xuyên và khu công nghiệp Phú Mỹ 1, bên cạnh đó giúp nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ nhân viên, giúp bồi dưỡng nâng cao trình độ quản trị của đơn vị.

Và đây cũng chính là nơi có sự liên kết giữa các ngành và giữa các ngành công nghiệp phụ trợ sẵn có. Với chỉ số cạnh tranh cao và có các chính sách ưu đãi đầu tư vô cùng hấp dẫn cũng như sự hỗ trợ tốt nhất của chính quyền địa phương, đặc biệt thích hợp cho các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước đầu tư và phát triển.

lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Phú Mỹ I
lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Phú Mỹ I

2.Lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Phú Mỹ I để làm gì?

– Nhằm mục đích theo dõi về số lượng, thực trạng, diễn biến của những nguồn, các tác động tiêu cực phát sinh từ hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

– Tiến hành đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích những thông số có liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (như là nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Theo dõi về lưu lượng/ khối lượng / về tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu để phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải được phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (như là nước thải, khí thải, chất thải nguy hại, chất thải rắn, tiếng ồn, độ rung, và nhiều các chỉ tiêu khác).

– Để theo dõi về diễn biến và đo đạc thực trạng của các yếu tố có thể kể đến như: xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; thay đổi mực nước mặt, xâm nhập mặn, nước ngầm, xâm nhập phèn và nhiều các tác động khác.

3.Những đối tượng nào cần phải lập báo cáo giám sát môi trường?

– Về nội dung của lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cần phải được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc là dựa vào Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Các đề án bảo vệ môi trường để nhằm mục đích có thể xác định được vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

– Là những cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, các cơ sở đang hoạt động là những đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (dựa theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch về bảo vệ môi trường (dựa theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

4.Bao lâu thì phải lập báo cáo giám sát môi trường:

– Thời gian giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần.

– Thời gian giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần.

Tùy theo mỗi nơi quy định mà về thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường là khác nhau, nó có thể là 2 lần/ năm hoặc là 1 lần/ năm.

5.Thời điểm thích hợp để thực hiện lập Báo cáo giám sát môi trường

Đó là khi bắt đầu tiến hành xây dựng hoặc là đang trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, đã có giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh.

Sự hài lòng của Quý doanh nghiệp chính là sự thành công của chúng tôi! Nếu quý khách hàng hiện đang có nhu cầu lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Phú Mỹ I vui lòng liên hệ trực tiếp đến với Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Phú Mỹ I
Đánh Giá
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan