Lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Hố Nai như thế nào? Quý khách hàng hiện đang có nhu cầu đã biết đến thủ tục làm một hồ sơ môi trường chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây của môi trường Phúc Nguyên chúng tôi.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ chính là hình thức báo cáo về kết quả hiện trạng môi trường của dự án, của doanh nghiệp nhà máy lên cơ quan chức năng có thẩm quyền (Như là Phòng Tài Nguyên Môi Trường, Sở TNMT, hay là đến cơ quan thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường).

Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Hố Nai
Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Hố Nai

1.Giới thiệu về khu công nghiệp Hố Nai

KCN Hố Nai nằm tọa lạc ở Xã Hố Nai 3 – Huyện Trảng Bom – tỉnh Đồng Nai với quy mô xây dựng rộng lớn lên tới 497 ha. Đây được đánh giá là một trong những KCN có nền kinh tế phát triển nhất tại khu vực miền Nam. KCN này có vị trí tọa lạc vô cùng chiến lược và có kết nối giao thông rất thuận lợi. Cùng với nguồn nhân lực dồi dào, nơi đây là nơi thu hút đầu tư và phát triển bậc nhất toàn miền nam.

2.Các đối tượng cần phải lập báo cáo giám sát môi trường KCN Hố Nai bao gồm:

– Đó là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, các cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (tuân thủ theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và lập Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (dựa vào Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Về nội dung của bản báo cáo giám sát môi trường định kỳ được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc dựa vào Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc là Đề án bảo vệ môi trường để nhằm mục đích có thể xác định được vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

3.Về tần suất lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Hố Nai:

– Định kỳ giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu thời gian là 6 tháng/lần.

– Định kỳ giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần.

Bên cạnh đó cũng tùy theo mỗi nơi quy định mà có thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường là khác nhau, có thể là 2lần/ năm hoặc 1 lần/ năm.

4.Khi nào thì cần phải thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường KCN Hố Nai:

Tại thời điểm bắt đầu tiến hành xây dựng hoặc là đang trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, đã có giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh.

Thủ Tục Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Hố Nai
Thủ Tục Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Hố Nai

5.Các bước cơ bản trong quá trình làm việc với  Phúc Nguyên:

– Đầu tiên tiến hành khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh của dự án.

– Xác định được chính xác các nguồn gây ô nhiễm của dự án như là: nước thải, khí thải, các chất thải rắn, tiếng ồn; các loại chất thải phát sinh.

– Tiến hành lấy mẫu nước thái, các mẫu khí xung quanh và tại ống khói, lấy mẫu đất, mẫu nước ngầm. Đánh giá chất lượng môi trường thông qua các mẫu đó.

– Đánh giá các tác động của từng nguồn gây ô nhiễm khi lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

– Cần phải xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố khi lập báo cáo.

– Đưa ra các đề xuất, phương án xử lý nước thải, khí thải, các phương án thu gom và xử lý các chất thải rắn từ hoạt động của dự án.

– Nộp báo cáo lên các cơ quan có chức năng để kiểm định.

Nếu quý khách hàng hiện đang có nhu cầu Lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Hố Nai vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Hố Nai
5 (100%) 8 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan