Hiện bạn có nhu cầu lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Tân Đức? Và bạn cũng đang mong muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị lập báo cáo giám sát nhanh chóng, chuyên nghiệp? 

Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên sẽ đáp ứng được tất cả những mong muốn này của bạn. Hãy đến với chúng tôi.

khu công nghiệp Tân Đức
khu công nghiệp Tân Đức

1.Giới thiệu về Khu công nghiệp Tân Đức

Khu công nghiệp Tân Đức nằm tại tỉnh Long An, đây là một tỉnh nằm cận kề với TP.Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý khá đặc biệt, tuy nằm ở vùng ĐBSCL song nó lại thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, được xác định đây là một vùng kinh tế trọng điểm có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam.

Vị trí thuận lợi của Khu công nghiệp Tân Đức:

– Nằm tiếp giáp với huyện Bình Chánh, phía tây Tp. Hồ Chí Minh.

– Cách Sân bay Tân Sơn Nhất 28km.

– Cách Quốc lộ 1A 14km theo đường tỉnh lộ 10, nối liền đến Quốc lộ 1A và đường Xuyên Á.

– Cách Trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 26km.

– Cách Cảng Sài Gòn 29km.

Cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Tân Đức:

– Cấp nước :

+ Khu vực dự án được cung cấp nước từ các nguồn chính sau:

+ Nhà Máy nước ngầm Hốc Môn.

+ Nhà Máy nước ngầm Long An với lượng cung cấp khoảng 15.000m3/ngày đêm.

+ Nhà máy nước Củ Chi.

Bên cạnh đó trong khu công nghiệp còn đầu tư thêm nhà máy cung cấp nước sạch đáp ứng đủ về nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp.

– Hệ thống thoát nước :

Trong Khu Công Nghiệp Tân Đức có hai hệ thống thoát nước lớn bao gồm:

+ Hệ thống thoát nước mưa.

+ Hệ thống thoát nước thải (có công suất 18.000m3/ngày) được nối liền toàn khu, nước thải ở trong từng nhà máy sẽ được thu gom và sau đó dẫn đến nhà máy xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp.

lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Tân Đức
lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Tân Đức

2.Mục đích lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Tân Đức

– Tiến hành đo đạc, lấy mẫu định kì để có thể phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (như là nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Để có thể theo dõi được lưu lượng/khối lượng/tần suất và định kỳ đo đạc, tiến hành lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải được phát sinh từ quá trình hoạt động của các dịch vụ cơ sở doanh nghiệp ( như là nước thải, khí thải, chất thải nguy hại, chất thải rắn, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

– Nhằm mục đích theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan) có thể kể đến như là: hiện tượng xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; các hiện tượng làm thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập mặn, xâm nhập phèn và các tác động khác.

– Nhằm mục đích để theo dõi về số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ các hoạt động của cơ sở đến vấn đề chất lượng môi trường.

3.Đối tượng cần Lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Tân Đức:

– Là các cơ sở cung cấp các dịch vụ sản xuất, kinh doanh và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động chính là những đối tượng cần phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (dựa theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (dựa theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Về nội dung Lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Tân Đức cần phải được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc dựa vào bản Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Đề án bảo vệ môi trường để có thể xác định được vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

4.Tần suất lập báo cáo:

– Giám sát môi trường xung quanh: Định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần.

– Giám sát chất thải: Định kỳ tối thiểu 03 tháng/lần.

Bên cạnh đó còn tùy theo mỗi nơi quy định mà về thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường cũng sẽ khác nhau, có thể định kỳ 2lần/ năm hoặc 1 lần/ năm.

Mọi thắc mắc Quý doanh nghiệp về vấn đề Lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Tân Đức vui lòng liên trực tiếp tới Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Tân Đức
5 (100%) 6 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan