Bạn đang có nhu cầu lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Thịnh Phát? Và bạn cũng đang muốn tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp trong việc lập báo cáo giám sát nhanh chóng, chính sát và uy tín? 

Đừng quá lo lắng, Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành việc lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Thịnh Phát một cách tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện và vô cùng linh hoạt.

khu công nghiệp Thịnh Phát
khu công nghiệp Thịnh Phát

Nhận lập báo cáo giám sát môi trường Khu công nghiệp Thịnh Phát

1.Giới thiệu về Khu công nghiệp Thịnh Phát.

Vị trí tọa lạc của Khu công nghiệp Thịnh Phát.

– Phía Tây tiếp giáp với Sông Vàm Cỏ Đông.

– Phía Nam giáp với rạch Cát.

– Phía Đông giáp với tỉnh lộ 830, cách quốc lộ 1A: 15 km.

– Phía Bắc giáp với rạch ông Đối.

2.Thế mạnh Khu công nghiệp Thịnh Phát.

Theo kết quả thống kê khu công nghiệp Thịnh Phát có hệ thống xử lý nước thải tập trung với công suất 1.600 m3/ngày – đêm. Ngoài ra, tại đây với hạ tầng hoàn chỉnh có thể xây dựng nhà xưởng ngay.

Bên cạnh đó với hai nguồn cung cấp điện sản xuất ổn định từ Hai trạm biến áp Bến Lức và trạm biến áp Đức hòa. Nơi đây có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy, còn có Cảng sông nội bộ (sông Vàm Cỏ Đông).

3.Về hệ thống giao thông tại Khu công nghiệp Thịnh Phát.

Vị trí tọa lạc của Khu công nghiệp Thịnh Phát khá là thuận lợi cho các loại hình giao thông di chuyển, cụ thể đó là:

– Với giao thông đường bộ: Tại nơi đây với đường tỉnh 830, quy hoạch đường vành đai 4, có 6 – 8 làn xe.

– Hệ thống đường thuỷ: có cảng nội bộ với hệ thống đường thủy sông Vàm Cỏ Đông sà lan lên đến 1.500tấn có thể lưu thông.

Có thể thấy rằng hệ thống giao thông trong Khu công nghiệp Thịnh Phát đã được hoàn thiện.

4.Hệ thống xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Thịnh Phát.

Nước thải cục bộ trong từng nhà máy, xí nghiệp đều sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn tuân theo quy định trước khi thải ra mạng lưới cống trong Khu công nghiệp và sau đó sẽ được tiếp tục làm sạch tại trạm xử lý nước thải của KCN có công suất lên đến 1.600 m3/ngày. Nước thải sẽ được xử lý đạt tiêu chuẩn TCVN trước khi thải ra rạch và ra sông Vàm Cỏ Đông.

5.Mục đích lập báo cáo giám sát môi trường

– Việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ nhằm mục đích để theo dõi về số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ các hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

– Để có thể theo dõi về lưu lượng/khối lượng/tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của các loại chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (như là nước thải, khí thải, các loại chất thải rắn, các chất thải nguy hại, độ rung, tiếng ồn, và các chỉ tiêu khác).

– Tiến hành đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích những thông số có liên quan tới các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (như là nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

– Nhằm mục đích theo dõi các diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố như là: hiện tượng xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ hồ, bờ suối, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng hồ, lòng suối, đáy biển; Tiến hành thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập phèn, xâm nhập mặn và các tác động khác.

lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Thịnh Phát
lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Thịnh Phát

6.Đối tượng cần lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Thịnh Phát

– Là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, các cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng bắt buộc phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (tuân theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (tuân theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung của chương trình giám sát môi trường sẽ được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc là dựa vào kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc Các đề án bảo vệ môi trường để xác định được vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

7.Về tần suất:

Giám sát môi trường xung quanh: Với thời gian tối thiểu 6 tháng/lần.

– Giám sát chất thải: tối thiểu sẽ là 03 tháng/lần.

Tùy vào mỗi nơi quy định mà thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường định kỳ là khác nhau, có thể 2lần/ năm hoặc cũng có thể là 1 lần/ năm.

Mọi thắc mắc Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên để được tư vấn tận tình.

Lập Báo Cáo Giám Sát Môi Trường Khu Công Nghiệp Thịnh Phát
5 (100%) 8 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan