Bạn đang có nhu cầu lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Thuận Đạo? Tuy nhiên bạn lại không biết phải làm như thế nào, thủ tục ra sao. Hãy để Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi giúp bạn làm việc này.

khu công nghiệp Thuận Đạo
khu công nghiệp Thuận Đạo

 

1.Giới thiệu về Khu công nghiệp Thuận Đạo

Khu công nghiệp Thuận Đạo nằm tọa lạc tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Tỉnh Long An chính là “sân sau” của Tp. Hồ Chí Minh và cũng là cửa ngõ giao thương chính yếu duy nhất giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sự thuận tiện trong kết nối giao thông của Khu công nghiệp Thuận Đạo:

KCN Thuận Đạo có hệ thống kết nối giao thông quốc gia (đường bộ, hàng không, thủy) vô cùng dễ dàng và thuận tiện:

– Đường hàng không: Sân bay Quốc tế Long Thành, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

– Đường bộ: Quốc lộ 1A, Vành đai 4, Đường Vành đai 3, Đường cao tốc Tp. HCM – Trung Lương – Cần Thơ, Tỉnh lộ 16.

– Đường thủy: Cảng Quốc tế Long An, Cảng Bourbon Bến Lức, Cảng Cát Lái – Tp. HCM), Cảng Hiệp Phước.

Môi trường tại Khu công nghiệp Thuận Đạo

Khu công nghiệp Thuận Đạo chính là một trong những Khu công nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đã được Chính phủ chọn thí điểm tài trợ nguồn vốn phát triển các dịch vụ tiện ích gia tăng nhằm mục đích bảo đảm xử lý triệt để ô nhiễm môi trường từ ngành xi mạ, dệt nhuộm bảo đảm khu công nghiệp xanh và sạch.

lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Thuận Đạo
lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Thuận Đạo

2.Lập báo cáo giám sát môi trường khu công nghiệp Thuận Đạo mục đích gì?

– Để tiến hành đo đạc, lấy mẫu định kì phân tích về các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh (nước ngầm, nước mặt, không khí, đất).

– Nhằm mục đích có thể theo dõi về số lượng, thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh từ các hoạt động của cơ sở đến chất lượng môi trường;

– Để có thể theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố: xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm, xâm nhập phèn, xâm nhập mặn và các tác động khác.

– Để theo dõi lưu lượng/khối lượng/tần suất và định kỳ đo đạc, tiến hành lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của các loại chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (như là nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác).

3.Đối tượng lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Thuận Đạo:

– Đối tượng cần phải lập báo cáo giám sát môi trường đó là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, các cơ sở doanh nghiệp đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (dựa theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và lập Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (tuân theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

– Nội dung của chương trình giám sát môi trường cần phải được căn cứ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc là dựa vào Kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc là các Đề án bảo vệ môi trường để có thể xác định vị trí, số mẫu cần đo đạc giám sát sẽ được công ty tư vấn tùy theo thực tế.

4.Tần suất:

– Giám sát môi trường xung quanh: Định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần

– Giám sát chất thải: Định kỳ tối thiểu 03 tháng/lần.

5.Các bước tiến hành:

– Đầu tiên đó là tiến hành khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng của môi trường xung quanh khu vực dự án.

– Xác định được chính xác các nguồn gây ô nhiễm của dự án như là: nước thải, khí thải, các chất thải rắn, tiếng ồn; các loại chất thải phát sinh.

– Tiến hành lấy mẫu nước thái, các mẫu khí xung quanh và tại ống khói, lấy mẫu đất, mẫu nước ngầm. Đánh giá chất lượng môi trường thông qua các mẫu đó.

– Đánh giá các tác động của từng nguồn gây ô nhiễm khi lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

– Cần phải xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố khi lập báo cáo.

– Đưa ra các đề xuất, phương án xử lý nước thải, khí thải, các phương án thu gom và xử lý các chất thải rắn từ hoạt động của dự án.

– Nộp báo cáo lên các cơ quan có chức năng để kiểm định.

Mọi thắc mắc về Lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Thuận Đạo Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Lập báo cáo giám sát môi trường Khu Công Nghiệp Thuận Đạo
5 (100%) 14 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan