Màng chống thấm hdpe là gì? Ứng dụng của màng HDPE

Màng HDPE hay còn gọi là màng chống thấm HDPE có tên viết tắt là Hight Density Polypropylenne. 

Loại màng chống thấm HDPE có chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% còn lại bao gồm có cacbon đen, các loại chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV chính vì vậy mà màng HDPE không gây độc hại, không gây ô nhiễm môi trường và chúng có thể được sử dụng để làm bể chứa nước ngọt. Bên cạnh đó màng chống thấm HDPE còn có nhiều các ứng dụng hữu ích khác như là dùng để xử lý nước thải, dùng để lót đáy bãi chôn lấp rác, lót hầm Biogas, lót hồ nuôi tôm, lót hồ cảnh quan.

Màng chống thấm HDPE có chiều dày từ 0.3mm đến 3mm tùy thuộc vào ứng dụng, nhu cầu mà sử dụng chiều dày tương ứng. Màng HDPE Huitex của Đài Loan, được sử dụng như là một lớp lót chống thấm cho các ứng dụng của môi trường, ngăn chặn nhiễm bẩn, chứa các chất lượng, hay là có tác dụng để bảo vệ chống lại những tác động ăn mòn hóa học, nuôi trồng thủy hải sản. Sản phẩm này có độ dày từ 0.3mm tới 5mm, được thi công theo phương pháp hàn nhiệt mối hàn kép, hoặc là phương pháp hàn đùn.

  1. Màng chống thấm là gì?

Màng chống thấm chính là sản phẩm Polymer tổng hợp ở dạng cuộn hoặc ở dạng tấm có hệ số thấm rất thấp K=10-12 ÷10-16cm/s, chúng được sử dụng để chống thấm cho công trình hoặc là được sử dụng để làm tường vây ngăn cách giữa khu chế xuất, cho nhà máy lọc dầu, các kho chứa chất lỏng … và cho các khu dân cư. Loại màng chống thấm mà được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay đó chính là màng chống thấm HDPE có bề mặt nhẵn.

  1. Nguyên liệu tạo thành màng chống thấm HDPE:

Được biết đến với các đặc tính bền dai, có độ đàn hồi cao cùng với khả năng chống thấm cực tốt, màng HDPE có thể hỗ trợ con người trong rất nhiều các công việc.

Có nguồn gốc xuất xứ từ chất liệu Plolyme, được sở hữu lên đến 97.5% là nhựa nguyên sinh được hòa quyện cùng với các loại hợp chất cacbon đen, các loại hợp chất chống tia cực tím mặt trời, chất giúp ổn định nhiệt… thông qua hệ thống xử lí, máy móc kĩ thuật hiện đại để sản xuất ra các loại màng chống HDPE.

Khi tìm hiểu và biết được những nguyên liệu tạo thành sản phẩm này mà những người sử dụng cũng phần nào có thể lí giải được tính năng siêu việt của nó trong quá trình chống thấm.

  1. Một số ứng dụng của màng chống thấm hdpe

– Được sử dụng để phủ đóng bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh: Sản phẩm màng HDPE cũng được sử dụng nhằm mục đích phủ đóng bãi chôn lấp rác một cách hợp vệ sinh, giải quyết các vấn đề môi trường như là ngăn nước mưa, được sử dụng để thu khí ga, ngăn mùi, chống ô nhiễm, v.v.

– Sử dụng để lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản: Đây là một biện pháp hiệu quả nhằm tạo ra được một môi trường nuôi trồng thủy hải sản được kiểm soát và hợp vệ sinh, bên cạnh đó chóng xói mòn giúp tiết kiệm chi phí vận hành, thuận tiện trong quá trình thu hoạch.

– Màng phủ nổi: Các tấm màng HDPE với tỷ trọng 0.94 được phủ ở trên các hồ chứa các loại chất thải của khu chuồng trại chăn nuôi công nghiệp, ở hồ xử lý nước thải cho các nhà máy tinh bột sắn, giấy, nhà máy sản xuất rượu nhằm ngăn mùi, phát sinh các loại dịch bệnh, chống ô nhiễm môi trường khí, có tác dụng thu khí bio-gas tái tạo ra được nguồn năng lượng mới để đốt, phát điện nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng năng lượng của chính những nhà máy đó.

– Lót đáy hồ chứa nước khu công nghiệp: màng HDPE còn được sử dụng để nhằm mục đích tạo ra khu vực hồ chứa nước được kiểm soát ở trong khu công nghiệp, giúp tạo ra được nguồn nước ổn định hay là một khu chứa nước cô lập để xử lý với mức chi phí thấp. Chống thấm cho đê, đập, kênh mương, tunnel kỹ thuật nhằm phát huy khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng này

– Sử dụng để lót đáy làm lớp chống thấm cho các nhà máy thải xỉ, cho nhà máy hoá chất, phân bón, ngăn chặn các loại hoá chất độc hại thẩm thấu làm ô nhiễm nguồn nước ngầm

– Làm lớp lót đáy cho các bồn bể chứa xăng dầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá về màng HDPE chống thấm chuyên dụng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi.

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất là một sản phẩm thiết bị được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hai, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc là điều chỉnh tự động. Bơm định lượng có lưu lượng thấp thường được sử dụng […]

Bơm định lượng pulsafeeder

Bơm định lượng Pulsafeeder là loại thiết bị bơm định lượng kiểu màng của tập đoàn Index – USA. Với vật liệu chế tạo máy bơm vô cùng đa dạng PP, PVC, PTFE, SS 316 … dải lưu lượng từ 0.47 l/h cho đến 60 l/h, áp suất làm việc từ 2 – 7 bar. Bơm […]