Tìm hiểu ứng dụng và đặc điểm của máy ép bùn

Máy ép bùn chính là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quy trình của hệ thống xử lý nước thải, nó thường nằm ở công đoạn cuối cùng của hệ thống xử lý nước thải.

  1. Ứng dụng của máy ép bùn:

– Lĩnh vực xử lý nước thải: Để nhằm mục đích giảm thể tích của bùn sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải người ta thường sử dụng máy ép bùn, chuyển các hỗn hợp bùn với nước thải ở bể lắng thành bùn khô (60% – 70%) từ đó có thể dễ dàng trong quá trình lưu trữ, bảo quản, vận chuyển hơn.

– Lĩnh vực khác: Nhằm mục đích để tách hỗn hợp bột và nước thì người ta sử dụng máy ép bùn để lọc bột lấy nước hoặc là ngược lại lọc nước lấy bột. Ví dụ ở trong ngành thực phẩm thường sử dụng máy ép để lọc bã đậu nành ra khỏi nước vừa lấy được nước lại vừa lấy được bã đậu khô có thể dễ dàng trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Hoặc là sử dụng máy ép để tách bột mì để lấy bột làm thức ăn chăn nuôi

+ Máy ép bùn băng tải: Đây là một thiết bị được áp dụng hiệu quả nhất trong các hệ thống xử lý‎ nước thải nhằm đáp ứng được những nhu cầu thực tế ở Việt Nam hiện tại. Các thiết bị này được thiết kế trên nguyên l‎ý lọc ép bởi hai băng tải lọc và được điều chỉnh lực ép.

Máy ép bùn băng tải được sử dụng hầu hết ở tất cả các hệ thống xử lý nước thải trong sinh hoạt, trong các ngành thực phẩm, ngành thủy sản, trong công nghiệp, nhà máy giấy, mỏ, gạch, các nhà máy sản xuất thực phẩm khác,…

* Về nguyên lý hoạt động của máy: Một lượng bùn loãng sau khi keo tụ bằng Polymer tạo bông sẽ tiếp tục được đưa vào băng tải để tiếp tục được ép và quá trình này diễn ra một cách liên tục. Khi mà các loại máy ép bùn băng tải vận hành, thì lượng bùn này sẽ được giữ lại ở trên bề mặt băng và sau đó được gạt tách ra đầu máy ép. Bùn sau khi ép sẽ có hình dạng bánh, có độ ẩm đạt từ khoảng 60-85%. Lượng nước tách ra sau khi thấm qua các tấm vải lọc băng tải sau đó sẽ tiếp tục được thu hồi và được đưa về bể chứa nước thải để đợi xử lý lại.

  1. Đặc điểm của máy ép bùn dạng băng tải:

– Máy ép bùn dạng băng tải có cấu tạo chuyên nghiệp thích ứng với nhiều loại bùn khác nhau.

– Chúng được vận hành hoàn toàn tự động đặc biệt thuận tiện cho vận hành diễn ra liên tục.

– Băng tải có khả năng thấm nhanh và có tuổi thọ cao hơn.

– Có nhiều các tính năng an toàn giúp tránh được những rủi ro trong suốt quá trình vận hành và tăng thêm hiệu quả làm việc.

– Độ ồn, độ rung của máy ép bùn băng tải là vô cùng thấp. Dòng sản phẩm bền bỉ và có hiệu suất ổn định.

+ Máy ép bùn trục vít: Dòng sản phẩm này có thể làm giảm các bể lắng hay bể bùn dày, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng cho các nhà máy xử lý nước thải.

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn trục vít đó chính là được sử dụng các ốc vít hình xoắn ốc độc đáo, cho phép khử nước và sau đó được tự động làm sạch, tránh hiện tượng bị tắc nghẽn còn được điều khiển bởi một hệ thống tự động. Đây được xem là một công nghệ mới có thể sử dụng thay thế cho các loại máy truyền thống như máy dạng khung bản hoặc dạng băng tải. Với cơ chế làm sạch này cực kỳ lý tưởng để có thể khử nước những loại bùn có tính bám dính và dễ bị tắc nghẽn.

+ Máy ép bùn chân không: Đây là một loại thiết bị được sử dụng để tách cùng với đó chính là sàng lọc chất rắn lơ lửng và các loại sợi khác có ở trong nước thải. Máy ép bùn chân không được cấu tạo bao gồm có một trống quay cùng với nhiều các trục quay, các rãnh song song trống, thêm một tấm vải lọc bao quanh trống và còn có các phần của nó vào từng khe trục. Đây cũng chính là sản phẩm máy ép bùn chất lượng cao.

Cùng với phương châm hoạt động luôn mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách hàng, chúng tôi – CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG PHÚC NGUYÊN sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ xử lý ô nhiễm nước thải, khí thải,… uy tín nhất. Nếu quý khách hàng còn những băn khoăn lo lắng gì vui lòng liên hệ trực tiếp đến với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất là một sản phẩm thiết bị được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hai, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc là điều chỉnh tự động. Bơm định lượng có lưu lượng thấp thường được sử dụng […]

Bơm định lượng pulsafeeder

Bơm định lượng Pulsafeeder là loại thiết bị bơm định lượng kiểu màng của tập đoàn Index – USA. Với vật liệu chế tạo máy bơm vô cùng đa dạng PP, PVC, PTFE, SS 316 … dải lưu lượng từ 0.47 l/h cho đến 60 l/h, áp suất làm việc từ 2 – 7 bar. Bơm […]