Một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải đó chính là máy khuấy chìm (Submersible Mixer). 

Máy khuấy chìm đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp khuấy trộn nước thải tạo một môi trường không gây lắng đọng, giúp đồng nhất các thành phần có trong nước thải, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí hoặc hiếu khí phát triển

máy khuấy chìm
máy khuấy chìm

1.Ứng dụng của máy khuấy chìm:

Đối với ngành công nghiệp hóa chất, hay là trong các ngành xử lý nước thải, thì việc xử lý nồng độ nito, photpho nước thải trước khi đưa ra ngoài môi trường là vô cùng quan trong. Đa số các doanh nghiệp chọn xây các hồ, bể hiểu khí để nuôi hệ thống vi sinh vật để xử lý nồng độ hóa chất. Trong những trường hợp này thì máy khuấy chìm sẽ có chức năng chính đó là khuấy trộn, phân bố, cung cấp, tạm ngưng chất lỏng, các loại hóa chất không cho lắng động, mục đích ở đây đó là giúp cho hệ thống vi sinh vật tại đây được phát triển .

Máy khuấy chìm được lắp đặt và sử dụng nhiều tại:

– Hệ thống xử lý bùn.

– Hệ thống xử lý nước thải đô thị.

– Trạm bơm nước thải.

Xử lý nước thải công nghiệp, nông nghiệp.

– Nhà máy xử lý nước thải.

– Nhà máy khí sinh vật.

2.Chức năng của máy khuấy chìm?

Máy khuấy chìm trong hệ thống xử lý nước thải có các chức năng sau:

– Máy khuấy chìm sử dụng trong bể điều hòa: Làm nhiệm vụ khuấy trộn điều hòa lưu lượng nước thải, tạo nên được sự ổn định thành phần tính chất nước thải.

– Sử dụng trong bể thiếu khí (Anoxic): Máy khuấy chìm có tác dụng đẩy nhanh quá trình khử Nitrat do tạo tiếp xúc tốt giữa bùn thiếu khí và nước thải, từ đó giúp khử Nito trong nước thải.

– Máy khuấy chìm được sử dụng trong bể kỵ khí (Anarobic): Làm nhiệm vụ khuấy trộn đều tạo tiếp xúc tốt nhất giữa bùn và nước thải từ đó giúp làm gia tăng thời gian lưu nước trong bể kỵ khí, thúc đẩy hiệu quả quá trình kỵ khí.

– Sử dụng trong bể hiếu khí (Arobic): Máy khuấy chìm kết hợp cùng với máy sục khí (bên cạnh đó có thể bổ sung thêm giá thể vi sinh MBBR, Biochip) nhằm làm tăng hiệu quả tiếp xúc giữa vi sinh và oxy có ở trong nước, giảm góc chết trong bể hiếu khí, giúp tăng thời gian lưu, tăng hiệu quả của quá trình hiếu khí.

Thông thường máy khuấy chìm còn được sự dụng nhiều ở bể thiếu khí Anoxic để trộn đều giữa bùn và nước thải nhằm mục đích để khử hàm lượng Nitơ.

3.Các lắp đặt máy khuấy chìm

– Việc đầu tiên đó là cần phải lắp đặt hệ thống thanh trượt cố định vào thành bể và đáy bể, sau đó phải gia cố chắc chắn nhằm bảo đảm khi hoạt động máy khuấy chìm không bị rung lắc.

– Sau đó lắp đặt máy khuấy theo thanh trượt xuống bể cần khuấy trộn, tùy thuộc theo mục đích khuấy trộn mà có thể lắp đặt hướng máy khuấy để đạt được hiệu quả tốt nhất.

– Trong quá trình lắp đặt và trong suốt quá trình vận hành cần lưu ý chiều khuấy trộn của cánh khuấy để có thể đạt được hiệu quả khuấy trộn tốt nhất.

4.Các thương hiệu máy khuấy trộn chìm nổi tiếng

Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên cung cấp các sản phẩm máy khuấy chìm sau đây:

– Máy khuấy chìm Pumptac – Hãng Sunmine – Đài Loan.

– Máy khuấy trộn chìm DAB – Hãng Grunfos – Đức.

– Máy khuấy chìm Evergush – Đài Loan.

– Máy khuấy chìm Faggiolati – Ý.

– Máy khuấy trộn chìm Tsurumi – Nhật.

– Máy khuấy chìm Evak – Đài Loan.

Hiện nay thì đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam đều lựa chọn các sản phẩm máy khuấy chìm chính hãng nhập khẩu từ nước ngoài về. Nếu quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm máy khuấy chìm vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

Máy khuấy chìm là gì? Công Ty Cung Cấp Máy Khuấy Chìm Uy Tín
5 (100%) 14 votes
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Sản phẩm liên quan

Bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất là một sản phẩm thiết bị được sử dụng để bơm thành phần hóa chất độc hai, có độ ăn mòn cao theo dải lưu lượng có thể điều chỉnh chủ động bằng tay hoặc là điều chỉnh tự động. Bơm định lượng có lưu lượng thấp thường được sử dụng […]

Bơm định lượng pulsafeeder

Bơm định lượng Pulsafeeder là loại thiết bị bơm định lượng kiểu màng của tập đoàn Index – USA. Với vật liệu chế tạo máy bơm vô cùng đa dạng PP, PVC, PTFE, SS 316 … dải lưu lượng từ 0.47 l/h cho đến 60 l/h, áp suất làm việc từ 2 – 7 bar. Bơm […]

Giá thể vi sinh dạng nhựa pe

Giá thể vi sinh dạng nhựa PE chính là một trong những loại giá thể vi sinh thường được ứng dụng trong ngành xử lý nước thải, nhằm mục đích giúp duy trì hàm lượng vi sinh ổn định cho vi sinh vật phát triển, bên cạnh đó đây còn là nơi cho các vi sinh […]